Gói gia vị Lẩu Thái có sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị chua, cay, mặn, ngọt xen lẫn rất hấp dẫn thực khách. Vậy cách nấu lẩu Thái bằng các gói gia vị như thế nào? Xin mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhất về cách nấu lẩu Thái.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu lẩu Thái
Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái bằng các gói gia vị
Việc sử dụng các gói gia vị để nấu lẩu Thái rất nhanh chóng, thuận tiện. Cụ thể các bước thực hiện nấu lẩu đơn giản như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu lẩu Thái
- Quá trình sơ chế các nguyên liệu cho món lẩu Thái là điều mà chúng ta cần thực hiện cẩn thận để món ăn thêm hấp dẫn.
- Tôm cắt bỏ chân, đầu, rút bỏ phần chỉ đen và rửa sạch.
- Ngao ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 1 tiếng để loại bỏ hết bùn cát.
- Mực rửa sạch và thái khoanh vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
- Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn.
- Rau, nấm rửa sạch, để ráo nước.
- Sả bóc vỏ ngoài, đập dập và cắt khúc ngắn
- Cà chua, quả dứa cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Chế biến lẩu thái bằng các gói gia vị
- Bạn cho dầu ăn vào phi thơm phần tỏi, sả băm dậy mùi và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó đổ vào nồi khoảng gần 2 lít nước dùng. Sau đó cho bó sả và lá chanh vào đun sôi và gói gia vị lẩu thái cùng cà chua và đậu phụ vào chung.
- Bạn có thể nêm nếm thêm nước chút nước mắm, đường, gia vị khác để cảm thấy vừa với khẩu vị của gia đình mình. Cuối cùng bạn cho phần tương ớt, sa tế, hành lá, húng quế vào nồi nước dùng là được.
Bước 3: Trình bày món ăn và thưởng thức
- Cách nấu lẩu Thái bằng các gói gia vị đặc biệt chỗ nước dùng lẩu rất đậm đà. Chúng ta trình bày nồi nước lẩu, các loại thịt cá rau củ đã sơ chế lên bàn và bắt đầu nhúng vào để thưởng thức.
- Một số các loại gói gia vị lẩu Thái phổ biến hiện nay
- Trên thị trường bày bán rất nhiều các loại gia vị nấu lẩu Thái giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như lẩu thái Aji-Quick, lẩu Thái chua cay Scook, gói gia vị lẩu Thái Việt Hương,… Tùy theo nhu cầu, sở thích của mỗi gia đình để chọn mua gói lẩu thái phù hợp.
Kinh nghiệm cách nấu lẩu Thái bằng các gói gia vị đúng điệu
Để nấu được nồi lẩu Thái thơm ngon bằng các gói gia vị chúng ta cần chú ý các điều sau:
Lựa chọn các loại rau phù hợp ăn lẩu Thái
Bên cạnh thực phẩm cá, tôm mực… thì rau là nguyên liệu không thể thiếu khi chúng ta ăn lẩu. Rau xanh là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp món lẩu thái thêm phong phú, tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách.
Do đó trong Cách nấu lẩu Thái bằng các gói gia vị, bạn cần chọn nhiều loại rau xanh khác nhau như rau muống, rau nhút, hoa chuối, cần nước, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà… Lưu ý nên chọn các loại rau còn tươi, ngon, sạch sẽ để đảm bảo dinh dưỡng.
Do đó trong Cách nấu lẩu Thái bằng các gói gia vị, bạn cần chọn nhiều loại rau xanh khác nhau như rau muống, rau nhút, hoa chuối, cần nước, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà… Lưu ý nên chọn các loại rau còn tươi, ngon, sạch sẽ để đảm bảo dinh dưỡng.
Lưu ý cần biết khi nấu lẩu Thái
- Tùy thuộc vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn để lựa chọn có cho thêm ớt cay vào nồi lẩu hay không.
- Khi bạn sử dụng nghêu cho món Lẩu, hãy nhớ chế biến nước dùng nhạt hơn bình thường. Bởi khi cho nghêu vào lẩu sẽ khiến nước dùng đậm vị hơn.
- Lựa chọn nơi bán các gói gia vị lẩu thái uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Cách nấu lẩu Thái bằng các gói gia vị nêu trên giúp cho bữa ăn của bạn thêm phần phong phú hơn. Bạn và gia đình sẽ có được nồi lẩu thơm ngon, đậm đà, không mất quá nhiều thời gian chế biến. Nếu bạn muốn tìm kiếm các gói nấu lẩu Thái chất lượng tốt hãy liên hệ SEETHAI theo hotline 1900 3445 để được tư vấn.